Trang chủ » Giải Trí » 5 vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất
Đặt vé máy bay

5 vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất

Năm 2014 trôi qua với thời kỳ khủng hoảng kinh hoàng của ngành hàng không thế giới với hàng loạt những vụ tai nạn máy bay trong suốt những năm trước đó. Rất nhiều giả thiết và nghi vấn được đặt ra xung quanh những vụ tai nạn máy bay kinh hoàng này.

Thực tế, nếu bình tĩnh nhìn lại toàn bộ lịch sử ngành hàng không thế giới chúng ta sẽ không khỏi kinh khiếp về những vụ tai nạn mà con số thương vong lên đến hơn nửa ngàn người chỉ trong 1 vụ rơi máy bay.

1. Tai nạn đáng sợ nhất: máy bay đâm nhau

Thảm họa xảy ra tại sân bay Tenerific Norte vào ngày 27/3/1977, 2 chiếc máy bay cùng mang số hiệu Boeing 747 của hãng Hàng không Hoàng gia Hà Lan và hãng Pan American World đã đâm vào nhau ngay trên đường băng khi còn chưa cất cánh.

Tại sao lại có thể xảy ra một sai lầm ngớ ngẩn đến như vậy? Đâm nhau ngay trên đường băng? Cơ trưởng, cơ phó, nhân viên kỹ thuật, tổng đài quan sát, tất cả đã ở đâu khi tai nạn xảy ra?

Tất cả những câu hỏi đều bị che mờ bởi màn sương mù dày đặc bao phủ tại Tenerific lúc ấy. Và sai lầm tai hại nay đã dẫn đến con số người tử vong lên đến 583 người trên cả 2 chiếc máy bay. Thật không thể tưởng tượng nổi!

Máy bay đâm nhau trên đường băng ngày 27/3/1977
Thảm họa Tenerific khiến 583 người thiệt mạng

2. Mất lái – nỗi ám ảnh kinh hoàng

Lại thêm một chiếc máy bay Boeing 747 xảy ra tai nạn kinh hoàng tại Nhật Bản. Ngày 12/8/1985, máy bay của hãng Japan Air Lines cất cánh từ Tokyo trong chặng bay nội địa đã bị hỏng hóc ngay phần bánh lái ở đuôi dẫn đến phi công không thể kiểm soát máy bay và tai nạn thảm khốc đã xảy ra: máy bay đâm vào núi Phú Sĩ.

Bạn có thể tưởng tượng được hậu quả khủng khiếp của vụ rơi máy bay này: 520 người thiệt mạng, chỉ còn duy nhất 4 người sống sót kì diệu sau vụ tai nạn.

3. Lại một vụ “thảm sát” từ tai nạn của máy bay Boeing 747

Vào một ngày gần cuối năm, ngày 12/11/1996, một máy bay chở hàng Ilyushin IL-76   của hãng Kazakhstan đã đâm vào một chiếc Boeing 747 của Ả-rập Xê-út trên không trung tại khu vực gần Delhi, Ấn Độ.

Vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng này đã làm 349 người thiệt mạng trên cả 2 chiếc máy bay.

Tìm hiểu kỹ một chút về lịch sử của chiếc mát bay Ilyushin IL-76 này có thể thấy nó gắn liền với hàng loạt vụ tai nạn trong quá khứ, tuy nhiên vụ tai nạn máy bay vào năm 1996 được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng vì va chạm với máy bay dân sự dẫn đến số lượng thương vong tăng cao đột biến.

Tai nạn máy bay kinh khủng tại Ấn Độ khiến 349 người thiệt mạng
Máy bay Boeing 747 – nỗi ám ảnh của ngành hàng không

4. Sai sót kỹ thuật – hậu quả khôn lường

Ngày 3/3/1974, một chiếc DC-10, chuyến bay cất cánh từ Paris của hãng hàng không Turkish Airlines đã bị bung một chiếc cửa ở khoang chở hàng khiến máy bay bị mất kiểm soát và nhanh chóng đâm thẳng vào một khu rừng ở phía đông bắc Paris

Vụ va chạm đã khiến 346 người tử vong tại chỗ. Sau khi vụ việc diễn ra, các nhà chức trách đã lên án và gây sức ép mạnh mẽ lên nhà sản xuất chiếc DC-10 McDonnell Douglas, buộc họ phải thiết kế lại toàn bộ hệ thống cửa ở khoang chứa hàng.

5. Động cơ bật khỏi khung – điều không tưởng đã xảy ra

Một lý do xảy ra tai nạn máy bay tưởng như không thể tin nổi nhưng đã diễn ra gây một làn sóng rúng động mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Ngày 25/5/1979, lại một chiếc máy bay DC -10 của hãng hàng không American Airlines cất cánh từ sân bay O’Hare ở Chicago đã bất ngờ làm một cú nổ vang trời khi động cơ đột ngột bị bật khỏi khung và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cánh.

Trong khi mọi người còn bàng hoàng chưa kịp xử lý tình huống thì máy bay đã nhanh chóng cuộn tròn 90 độ và biến thành một quả cầu lửa khi chỉ còn cách đường băng khoảng 1 dặm.

Vụ tai nạn máy bay kinh hoàng này được đánh giá là tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ khi đã cướp đi sinh mạng của 273 người trên máy bay và 3 người dưới mặt đất.

Tai nạn máy bay tồi tệ nhất trong lịch sủ nước Mỹ khiến 276 người thiệt mạng
Máy bay bốc cháy như quả cầu lửa – không chỉ là tai nạn

Liệu bạn có nhìn ra sự trùng hợp ngẫu nhiên trong các vụ tai nạn kinh hoàng này: 3 chiếc Boeing 747 và 2 chiếc máy bay DC-10? Phải chăng đây chỉ là một sự tình cờ hay có điều gì bí ẩn đằng sau những sự vụ khủng khiếp này.

Hãy cùng chúng tôi vén màn những bí ẩn chưa bao giờ được công bố trong loạt bài tiếp theo!

http://www.vemaybayanhduong.com/
counter statistics